- Nam lim xanh sau khi rửa sạch, cần quan sát xem phần gốc còn dính vỏ hay gỗ cây Lim không, nếu có cần gọt sạch (vỏ hoặc gỗ Lim rất độc)
- Cho nấm Lim thái lát mỏng vào phích nước nóng và để một giờ, sau đó uống dần trong ngày.
- Nghiền Nấm Lim thành bột, bọc túi vải cho vào ấm hãm uống như uống trà hoặc cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
- Ngâm rượu: Nấm Lim(linh chi) khô để nguyên chiếc hoặc thái lát, ngâm với rượu mạnh khoảng 20 ngày. Nên uống rượu ngâm nấm Lim vào buổi tối. ngày uống từ 1 đến 2 chén
* Tác dụng phụ:
- Người mới dùng lần đầu có thể có hiện tượng đầy bụng, hoặc bị đi ngoài phân loãng. Hiện tượng này sẽ hết sau một thời gian sử dụng quen.
- Người mắc bệnh nặng (nhất là bị Ung thư gan) có thể lên cơn đau dữ dội nếu uống đặc. Nên nhớ: Khi mới sử dụng chỉ được uống loãng (khoảng 10g/2l nước). Khi đã thích nghi có thể tăng liều lượng.
Website: nam lim xanh, nam lim xanh Quang Nam
0 nhận xét:
Đăng nhận xét