đào tạo seo - đồng hồ thời trang nữ - Shop đồng hồ - Đồng hồ nam giá rẻ tphcm - dong ho nam day da

Thứ Ba, 16 tháng 4, 2013

Cách dùng nấm linh chi(Chế biến và cách sắc)


Chắc rằng bạn đã từng nghe kể hoặc được nhìn tận mắt nam linh chi. Nhưng liệu bạn có biết cách dùng nấm linh chi thế nào cho đúng cách ko? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn!

Có 2 cách sử dụng nấm linh Chi: Bạn có thể thái nấm linh chi thành lát mỏng (khoảng 0,2mm) hoặc nghiền thành bột nhỏ tơi như sợi bông. Thường ở những hiệu thuốc đông y họ có dao thái lát hoặc máy nghiền nên bạn có thể dễ dàng ra thuê họ là giúp những công việc này một cách nhẹ nhàng!

Cách này phổ biến nhất, người Hàn Quốc hay mua dưới dạng thái lát để dùng
Cách hãm nước nấm linh chi thái lát:
* 50g Linh chi dùng được cho 10 người. Cho 50g Linh chi vào ấm đun cùng với 1.000cc nước, đun khoảng 2~3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng 30 phút bằng lửa nhỏ. Đun đến khi nước cạn còn khoảng 800cc thì ta được nước đầu tiên.
* Đun nước 2 và nước 3: Sau khi được nước đầu lấy lát Linh chi ra dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như khi lấy nước đầu. Đổ lẫn nước đầu nước 2 và nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và bảo quản trong tủ lạnh.Cách dùng:

Một ngày 240cc chia thành 80~120cc dùng làm 2~3 lần.
* Sau khi được nước 3 lấy bã Linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm, rất tốt cho da và tóc.

Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút sau đó uống hết cả bã.
Có thể làm bạn sẽ hơi khó chịu vì sự không tan của bã linh chi, nhưng theo nghiên cứu khoa học thì đây lại là cách dùng tốt nhất của nấm linh linh chi

Chú ý thêm:

Nấm Linh Chi được dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói. Bạn nên uống nhiều nước để tăng tác dụng của nấm Linh Chi vì giúp cơ thể thải ra những chất độc.
* Vitamin C cũng được khuyên nên dùng chung với nấm linh chi vì nó giúp cơ thể hấp thu mạnh hơn những dược chất hảo hạng có trong Linh Chi. Các nghiên cứu cho thấy sinh tố C biến polysaccarides phức tạp thành những thành phần nhỏ hơn, làm cho cơ thể hấp thụ dễ dàng hơn.
Linh chi có vị đắng nên khi đun có thể cho thêm cam thảo hoặc táo tàu sẽ dễ uống hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 
Du học Nhật Bản - Giay nam - Giay nu - giày thời trang nam - Giay thoi trang nu - Đào tạo seo - học tiếng Anh